5 เคล็ดลับง่ายๆ กับการดูแลเล็บให้สุขภาพดี


     เล็บ (Nail) กับ 5 เคล็ดไม่ลับ ที่หลายๆ คนมองข้าม ถ้าพูดถึงเล็บหลายๆ ท่านอาจจะไม่สนใจดูแล แต่เล็บที่ซึ่งเป็นอวัยวะส่วนน้อยๆ ของเรานั้นเป็นตัวบ่งบอก ถึงสุขภาพเราได้ ดังนั้นการ "ดูแลเล็บ" จึงเป็นสิ่งสำคัญและควรดูแลเอาใจใส่ 

     1. พยายามหลีกเลี่ยง พฤติกรรมที่ส่งผลต่อเล็บ
     ไม่ว่าจะงัดแงะ แกะ โดยใช้เล็บเราโดยตรง รวมถึงการใช้ปากลองเราในการกัด ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวส่งผลต่อสุขภาพเล็บของเราได้ พยายามหลีกเลี่ยง

     2. การทานน้ำเปล่า
     โดยปกติ เราควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 – 10 แก้วต่อวัน ถือเป็นวิธีดูแลสุขภาพที่เราทุกคนไม่ควรละเลย เพราะเมื่อร่างกายได้รับน้ำอย่างเพียงพอแล้ว ทุกระบบในร่างกายก็จะทำงานได้อย่างเป็นปกติ อวัยวะทุกส่วนแข็งแรง รวมถึงเล็บด้วย แต่หากร่างกายขาดน้ำ จะทำให้เล็บเปราะ บาง แตกหักง่าย คุณจึงควรดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน เพื่อให้ร่างกายชุ่มชื้น เล็บแข็งแรง

     3. การตัดเล็บ
     การตัดเล็บอาจจะมองว่าเป็นเรื่องปกติ แต่หลายๆ ท่านอาจมองข้ามซึ่งส่งผลเสียต่อเล็บของเราได้ หากรู้สึกเจ็บบริเวณข้างเล็บอยู่บ่อย ๆ นั่นอาจเป็นเพราะคุณตัดเล็บสั้นจนเกินไป ฉะนั้นลองเปลี่ยนวิธีตัดใหม่ด้วยการตัดให้เป็นเส้นตรงทั้งหมด และไม่ต้องตัดตรงมุมให้ลึกลงไป วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้ไม่เป็นเล็บขบแล้ว ยังทำให้ทรงเล็บของสาว ๆ ดูสวยด้วย

     4. ลดการทาเล็บเป็นประจำ
     เข้าใจว่าสาวๆ หลายท่านชอบการตกแต่งเล็บ ทาเล็บ แต่ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ลดลงอาจจะทาเล็บ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อให้เล็บเราได้พักผ่อน เพราะการทาเล็บปล่อยๆ หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ตัวเล็บจะเจอสารเคมีต่างๆ 

     
     5. การรับประทานอาหาร
     การรับประทานอาหารประเภท วิตามินบี ธาตุเหล็ก สังกะสี โปรตีน เช่น ไข่ นม โยเกิร์ต ชีส ปลา ตับ
ในผักใบเขียว และถั่ว เป็นต้นอ้างอิง
sistacafe.com/
women.kapook.com/

Nail Studio Academy

เกี่ยวกับเรา

   สถาบันสอนศิลปะการตกแต่งเล็บ ที่ได้รับการยอมรับและมีนักเรียนมากเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย และเป็นสถาบันสอนเพ้นท์เล็บแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองหลักสูตร จากระทรวงศึกษาธิการ เพื่อใช้ประกอบการทำงานในต่างประเทศ

"สอนด้วยนโยบายรับประกันการสอน
สอนไม่จำกัดชั่วโมงเรียน
สอนจนกว่าจะเป็น"

หลักสูตรแนะนำ

หลักสูตรเพ้นท์เล็บมืออาชีพ
หลักสูตรมืออาชีพ 3
หลักสูตรมืออาชีพ 2

หลักสูตรอื่นๆ

หลักสูตรสักคิ้ว
หลักสูตรนวดไทย และสปา
หลักสูตรสักตัว
หลักสูตรโยคะ

สนใจเรียนกับเราติดต่อสอบถามได้ที่

สายนวดไทยและ สปา : 081-375-2200

สักคิ้ว : 089-891-4442

ทำเล็บ : 081-867-7007

Add Line : 098-818-1624

(C) Copyright 2013 All Right Reserved by Nail StudioAcademy.com